MASSAGE ĐÁ NÓNG

Massage bằng đá nóng là một liệu pháp massage đặc biệt chuyên dùng đá bazan mịn màng, phẳng và được đặt dọc theo cột sống, trong lòng bàn tay, dọc theo chân và giữa các ngón chân. Những viên đá được sử dụng thường là đá bazan có màu đen và giữ nhiệt khá tốt. Chúng cũng phải rất trơn tru, để tránh gây bất kỳ thương tích nào cho da. Đá sông bị xói mòn tự nhiên cũng được cho là có tác dụng massage rất hiệu quả.

Khi thực hiện thao tác massage bằng đá nóng, một số hòn đá có thể được đặt vào các huyệt để tăng thêm hiệu quả. Đá nóng và lạnh thường được kết hợp để có được hiệu quả tối đa và kích thích da. Người ta nói rằng sức nóng từ những viên đá đạt đến sâu trong các mô và hỗ trợ trong làm giảm đau nhức ở các vùng khác nhau trong cơ thể. Massage ở nhiệt độ cao cũng có thể cải thiện lưu thông và giảm sự căng cơ.

Vậy, quy trình massage đá nóng bắt đầu như thế nào? Trước khi bắt đầu buổi massage, nhà trị liệu sẽ làm ấm các hòn đá trong nước cho đến khi chúng ở trong khoảng nhiệt độ chính xác từ 120 đến 150 độ F.

Thứ nhất, chuyên gia trị liệu làm nóng cơ thể với liệu pháp massage Thụy Điển truyền thống, sau đó massage bạn trong khi giữ một viên đá nóng. Khi đá nguội, bác sĩ trị liệu sẽ thay thế nó bằng một chất khác. Chuyên gia trị liệu sử dụng nhiều loại đá có hình dạng và kích cỡ khác nhau – lớn được sử dụng cho cơ lớn, nhỏ hơn trên cơ nhỏ hơn.

Bác sĩ trị liệu cũng có thể để lại những viên đá nóng trong những điểm cụ thể dọc theo cột sống, trong lòng bàn tay, trên bụng, hoặc thậm chí giữa các ngón chân để cải thiện luồng năng lượng trong cơ thể. Nhiều chuyên gia trị liệu tin rằng những viên đá đó có một tính năng tràn đầy năng lượng và cần được duy trì. Các hòn đá ấm và thư giãn cơ bắp của bạn, cho phép áp lực sâu hơn trong thời gian massage của bạn.

Ngoài đá nóng, dầu massage cũng được kết hợp sử dụng, chuyên gia trị liệu spa của bạn sẽ xoa bóp cổ, lưng, cánh tay và chân, có và không có đá. Bạn nên báo với chuyên gia trị liệu spa của bạn nếu đá quá nóng hoặc áp lực quá mạnh.

Trước khi bắt đầu liệu trình massage đá nóng, bạn nên đến sớm 10 phút để cho phép mình thời gian để thư giãn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến spa, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành bản câu hỏi điều trị trước khi điều trị. Tránh ăn một bữa ăn nặng hoặc uống rượu trước khi điều trị.

Massage đá nóng không thích hợp cho người bị tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim, hoặc đang dùng thuốc giảm huyết.

Facebook Comments
Loading...