MASSAGE FOOT

Trong thơ ca Việt Nam, tre được xuất hiện như một biểu tưởng của làng quê Việt Nam và sự kiên trì của nó trong điều kiện khắc nghiệt  được ví với ý chí quật cường của dân tộc ta. Trong đời sống người dân Việt Nam, tre đóng vai trò hết sức thiết yếu, từ cái rổ cái rá, đôi đũa cho đến làm nhà, người ta còn dùng tre để làm ra nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc. Hơn thế nữa, ngày nay người ta còn dùng tre để massage. Massage foot có lẽ là phương pháp massage không phải ai cũng từng nghe qua, vậy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về liệu trình massage đặc biệt này nhé!

Cũng như massage đá nóng, massage foot sử dụng thân tre với chiều dài và đường kính khác nhau thay vì massage bằng tay như lối massage kiểu Thuỵ Điển thông thường. Nó mang lại hiệu quả tương tự như massage đá nóng mà không tốn nhiều thời gian chuẩn bị như trị liệu bằng đá. Hơn thế nữa, tre giữ nhiệt lâu hơn đá, các que tre được bọc trong một miếng ấm để sưởi ấm và dễ dàng làm sạch và khử trùng bằng khăn lau kháng khuẩn.

Thông thường, massage foot sử dụng thanh tre từ 10 đến 38 cm để áp dụng các kỹ thuật ép, nhào trộn, và vuốt ve để kéo căng mô trên cơ thể theo nhiều hướng khác nhau. Gậy dài hơn và dày hơn được sử dụng cho các đường nét trượt, trong khi các gậy nhỏ hơn và mỏng hơn được sử dụng để làm việc chi tiết hơn. Nhìn chung, gậy dài hơn và dày hơn được sử dụng để xoa bóp các cơ lớn như lưng và đùi, trong khi gậy ngắn hơn và mỏng hơn được sử dụng cho các cơ nhỏ như bàn tay và bàn chân.

Ngoài việc giảm căng thẳng và mệt mỏi, massage tre cũng được biết đến như một phương pháp cải thiện kết cấu làn da của bạn. Bên cạnh đó còn giúp giảm đau cổ, vai và lưng đồng thời tăng cường độ dẻo dai. Giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm mất ngủ. Ngoài ra, massage tre còn giúp cải thiện tinh thần và chữa chứng trầm cảm. Làm tăng sự đào thải bạch huyết và giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

Không chỉ mang đến lợi ích cho khách hàng,massage tre còn mang đến nhiều lợi ích cho các nhà trị liệu, đặc biệt là cho những người quan tâm đến bàn tay của mình. Kể từ khi cây tre thay thế bàn tay của nhà trị liệu, kỹ thuật xoa bóp xoang cho phép các nhà trị liệu đưa ra một cách massage sâu hơn, vững chắc hơn, đồng thời giảm thiểu sự căng thẳng trên bàn tay và ngón tay của họ.

Massage foot thật sự là một liệu pháp massage mà ai cũng nên thử một lần.

Facebook Comments
Loading...